LIỆU BẠN ĐÃ SỬ DỤNG THUỐC TRÁNH THAI ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Đăng lúc 09:38:54 14/08/2020

Hiện nay việc sử dụng thuốc tránh thai được nhiều giới trẻ lựa chọn, tuy nhiên liệu các bạn trẻ đã sử dụng đúng cách chưa, vì nó liên quan đến sức khỏe chính bạn.

SỬ DỤNG THUỐC TRÁNH THAI ĐÚNG CÁCH LÀ VÀO THỜI ĐIỂM NÀO.


- Thuốc tránh thai có 2 loại : Là thuốc tránh thai hằng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Nếu bạn chủ động trong việc quan hệ thì nên sử dụng loại thuốc tránh thai hằng ngày con nếu bạn lỡ xuất tinh ngoài ý muốn thì bạn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp
+ Thuốc tránh thai khẩn cấp được dung khi nào? Khi bạn lỡ quan hệ mà không sài bao cao su hoặc bao cao su bị thủng dẫn đến tình trạng tinh trùng vào thẳng bên trong dễ diễn ra việc thụ tinh . Ngay sau đó bạn hãy dùng thuốc tránh thai khẩn cấp và nó có chỉ có tác dụng trong vòng 72h


+ Thuốc tránh thai hăng ngày sử dụng khi nào? Khi bạn tính toán được tần xuất quan hệ của mình thì chủ động dùng thuốc tránh thai trước khi quan hệ để ngăn quá trình rụng trứng cũng như làm mỏng thành tử cung để trứng đã được thụ tinh không thê làm tổ.


QUAN HỆ XONG BAO LÂU THÌ UỐNG THUỐC TRÁNH THAI CÓ HIỆU QUẢ?


- Theo thực tế thì thuốc tránh thai có tác dụng trong vòng 72h, Bạn sử dụng sau 72h thì sẽ không có tác dụng nữa. Nhưng trong vòng 72h đó không phải bạn sử dụng lúc nào cũng đạt được hiệu quả cao.
- Theo thống kê việc Sử dụng thuốc ngay sau khi quan hệ sẽ đạt được hiệu quả tránh thai cao nhất, sau 24h quan hệ hiệu quả của thuốc lúc này chỉ còn 85% tức là 15% kia bạn sẽ có khả năng thụ thai và sau đó bạn nên tính toán lại chu kỳ để sử dụng que thử thai kiểm tra chính xác.


- Còn nếu bạn uống khi đã sang ngày thứ 3 (tức từ 49h đến 72h) sau khi quan hệ mới uống thuốc tránh thai. Thuốc chỉ còn tác dụng 57% lúc này thì khả năng thụ thai cao hơn so với 2 ngày đầu tiên. Bạn nên cẩn trọng.


LỜI KHUYÊN TỪ CÁC BÁC SĨ DÀNH CHO BẠN!


- Khi chọn phương pháp tránh thai hợp lý cho mình bạn nên Sử dụng bao cao su hoặc vòng tránh thai. Nếu như đã lỡ mới chọn thuốc tránh thai.
- Khi đã sử dụng bạn nên cân nhắc sử dụng ngay chứ không nên để sang ngày thứ 2 hoặc 3 mới sử dụng như vậy tác dụng của thuốc không còn cao như lúc mới quan hệ xong
- Ngoài ra sử dụng thuốc tránh thai còn có các tác dụng phụ mà tùy cơ địa mỗi phụ nữ có thể bị đau đầu, chóng mặt hay có những biểu hiện về sức khỏe hãy đến ngay bệnh việc để được tư vấn và điều trị.
 Nếu bạn đang gặp vấn đề về chuyện phòng the thì hãy liên hệ ngay Shop 249 để được tư vấn và phục vụ bạn 


winkCÓ THỂ BẠN QUAN TÂMyes
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BAO CAO SU , LIỆU BẠN CÓ ĐANG DÙNG ĐÚNG CÁCH?

TƯ VẤN LỰA CHỌN BAO CAO SU PHÙ HỢP​

Địa chỉ

ZALO
FACEBOOK
0911.90.86.90