THỦ DÂM TỰ SƯỚNG LÀ GÌ? CÓ LỢI HAY CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE.

Đăng lúc 12:00:50 18/05/2021

thủ dâm là gì?

Thủ dâm hoặc Tự sướng là gì?

Thủ dâm là thuật ngữ để chỉ hoạt động tự làm thỏa mãn ham muốn sinh lý của bản thân bằng cách tác động bằng tay hoặc dụng cụ hỗ trợ lên bộ phận sinh dục , những tên gọi khác của hành động này như Tự sướng, quay tay, thẩm du…

Thủ dâm là hành động xuất hiện ở cả nam và nữ giới, theo thống kê thì nam giới thường có nhu cầu thủ dâm cao hơn phụ nữ, Mỗi giới có một cách thủ dâm khác nhau:

- Ở Nam giới: Thủ dâm ở nam giới thường là những tác động giúp tăng kích thích lên dây thần kinh dương vật, những tác động này thực hiện ở bên ngoài bộ phận sinh dục như sử dụng tay hoặc các sản phẩm sextoy âm đạo giả dành chon am.

- Ở Nữ giới: Thủ dâm ở nữ giới sẽ là những tác động vào bên trong âm đạo để tạo sự kích thích khoái cảm, thường thì phụ nữ hay tập trung để kích thích vào điểm G nơi nhạy cảm nhất để đem lại sự sung sướng, nữ giới tự dùng tay hoặc các sản phẩm sextoy rung massage kích thích.

Thủ dâm ở phương Tây được nhìn nhận một cách tích cực và phổ biến hơn còn ở châu Á thì quan niệm thủ dâm được xem là hành vi xấu, vi phạm đạo đức con người. Việt Nam chúng ta đang trong thời kỳ mà nền văn hóa phương tây tác động đến nhiều lĩnh vực nên việc thủ dâm được giới trẻ nhìn nhận tích cực hơn, Tuy nhiên việc thủ dâm vẫn phải thực hiện lén lút và tránh không để người khác phát hiện

Những lợi ích của việc thủ dâm mang lại

- Ở lứa tuổi trưởng thành thì nhu cầu ham muốn tình dục tăng cao nhưng vì một số nguyên nhân nào đấy bản thân vẫn chưa tìm được cho mình một nữa phù hợp thì việc thủ dâm xem như là phương pháp tốt nhất để thỏa mãn ham muốn bản thân, giúp cởi bỏ được tâm lý nặng nề cơ thể sẽ thỏa mái vui vẻ tích cực hơn với cuộc sống.

- Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc thủ dâm giúp cho tâm lý con người được thỏa mái, thư giản và vui vẻ hơn, loại bỏ những áp lực stress gặp phải trong cuộc sống. Thủ dâm giúp giải phóng năng lượng tình dục sẽ mang lại giất ngủ ngon hơn.

- Quá trình vận động thủ dâm giúp các cơ xương chậu hoạt động trơn tru hạn chế các vấn đề về yếu sinh lý hay chuột rút, sức đề kháng được gia tăng, sức khỏe và thể chất con người khỏe mạnh, sung mãn hơn bình thường.

- Thủ dâm cũng được xem là những bài test để tìm ra những điểm khoái cảm trên cơ thể, từ đó áp dụng vào cuộc yêu với đối phương khác giới. Giúp cải thiện và nâng cao đời sống tình dục

- Chống xuất tinh sớm hiệu quả : việc thủ dâm đều đặn sẽ giúp dương vật quen dần với những tác động kích thích và thực hiện các bài thủ dâm dùy trì tăng sự chịu đựng của dương vật, lâu dài sẽ cải hiện rõ rệt tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục

- Lựa chọn việc thủ dâm với những cá nhân chưa tìm được một nữa phù hợp sẽ giúp loại bỏ suy nghĩ tìm đến gái mại dâm, hạn chế được những nguy hại lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục nếu quan hệ bên ngoài và cả bảo vệ túi tiền cho bạn.

- Đối với nam giới việc thủ dâm giúp tinh hoàn, tuyến tiền liệt hoạt động trơn tru hơn, giảm thiểu nguy cơ ung thư và các bệnh liên quan. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc nam giới xuất tinh 1 tháng đều đặn trên 9 lần giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

- Đối với Nữ giới thủ dâm lành mạnh diễn ra trước chu kỳ kinh nguyệt sẽ giảm được nhiều vấn đề liên quan  đến thời kỳ tiền kinh nguyệt, hạn chế và cải thiện được tình trạng đau bụng kinh hàng tháng.

Như vậy có thể tóm lại rằng việc thủ dâm mang lại khá nhiều lợi ích góp phần bảo vệ sức khỏe tình dục và đời sống thường ngày cải thiện hơn.

Những tác hại của việc thủ dâm

- Thủ dâm, tự sướng là một hành động có nhiều lợi ích nhưng việc lạm dụng quá nhiều hoặc thủ dâm sai khoa học sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tâm lý.

- Việc thời gian thủ dâm quá nhiều lần trong 1 ngày khiến cơ thể bị nghiện thủ dâm là hiện tượng của rối loạn tâm lý, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và các mối quan hệ xã hội

- Việc thủ dâm tần xuất lớn tác động liên tục đến dây thần kinh khoái cảm tác động làm suy giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh.

- Việc lạm dụng tự sướng quá nhiều dễ khiến bạn chỉ thích tự xử mà không còn hứng thú đến chuyện chăn gối với bạn tình, làm ảnh  hưởng đến cuộc sống hôn nhân, gia đình.

- Ngoài ra việc thủ dâm quá nhiều và không an toàn dễ làm tổn thương đến bộ phận sinh dục, để lại những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nam khoa và phụ khoa.

- Thực tế chỉ ra rằng việc thủ dâm khoa học giúp chữa xuất tinh sớm nhưng nếu lạm dụng không kiểm soát khiến tâm lý con người luôn ở trạng thái hưng phấn, kích thích không kìm chế được bản thân khiến cho việc xuất tinh sớm ngày càng nặng hơn.

Lời khuyên thế nào là thủ dâm lành mạnh!

1: Thủ dâm trong trạng thái thỏa mái không phải lo lắng sợ bị phát hiện.

2: Thực hiện thủ dâm nhẹ nhàng, cẩn thận tránh gây tổn thương cho bộ phận sinh dục

3: Lựa chọn tư thế thủ dâm phù hợp giúp bản thân cảm thấy thích thú, thỏa mái nhất

4: Thủ dâm lành mạnh với tầng xuất 2 - 3 lần/ tuần.

5: Kết hợp thủ dâm với chơ chế ngủ nghỉ ăn uống khoa học, hợp lý.

6: Khi thấy có những triệu chứng bất thường trong và sau khi quá trình thủ dâm thì cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để được điều trị sớm.

Một số dụng cụ thủ dâm mà các bạn có thể quan tâm để đem lại kích thích tối đa!

*Click để xem thêm

Các loại Âm đạo giả

Các loại máy rung massage

Các loại dương vật giả đa năng

Địa chỉ

ZALO
FACEBOOK
0911.90.86.90