Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

THÀ SÀI SEXTOY CÒN HƠN NGOẠI TÌNH

Đăng lúc 21:50:21 12/07/2019

Để tránh tư tưởng ngoại tình bùng phát shop 249 nghĩ chỉ còn cách này thôi các bạn ạ! Khác với cảm giác về sự bệnh hoạn và cái nhìn không mấy thiện cảm về sextoy, các chuyên gia tâm lý lại có chung quan điểm về vấn đề này: Có thể chấp nhận được.

Không còn thời… “có sao dùng vậy”

Chuyên gia tâm lý tình dục Phạm Vũ Thiên - Phó Giám đốc Trung tâm sáng kiến sức khỏe dân số CCIHP chia sẻ: Trên thực tế, đồ chơi tình dục luôn đồng hành trong đời sống tình dục từ xưa tới nay. Nhiều nghiên cứu cho thấy sự tồn tại của các sextoy cổ bằng sừng, xương, gỗ. Đối với không ít người, sextoy thực sự là một “cứu cánh” khi không có bạn tình hoặc có vợ (chồng) nhưng không được thỏa mãn. 

Về việc thị trường sextoy đang âm thầm “gây bão” cho thấy, hiện tại, người sử dụng không chỉ coi tình dục như một điều “có sao dùng vậy” mà mong muốn tìm kiếm những cảm giác thăng hoa thực sự cho bản thân. Và họ không hề ngần ngại khi bày tỏ ham muốn đó của mình. 

TS Trịnh Hòa Bình- Giám đốc Trung tâm Điều tra Dư luận Xã hội (Viện Xã hội học) cũng  phân tích, bất kể ở đô thị hay nông thôn đều có rất nhiều chuyện liên quan đến việc không thỏa mãn trong đời sống tình dục vợ chồng. Tuy nhiên, người ta không muốn phá vỡ hiện thực nên thường tìm đến các phương tiện hỗ trợ. Ông cho rằng, đây là “trang mới” của công nghệ kỹ thuật giúp con người thỏa mãn được nhu cầu đời thường mà người ta không phải đánh đổi, hy sinh, trả giá những điều phức tạp về tình cảm trong đời thực. 

Theo ông Bình, việc sử dụng sex toy là việc chấp nhận được, không đáng bị lên án, không đáng xấu hổ, không phải che giấu. Đã qua cái thời con người ta phải khổ hạnh, triệt tiêu những ham muốn cá nhân. 

Tuy nhiên, định kiến của người Việt Nam vẫn còn khá nặng nề đối với vấn đề tình dục. Nhiều người vẫn quy kết việc kiểm soát tình dục với đạo đức. Con người phải kiểm soát được tình dục của bản thân, không kiểm soát được là thấp hèn. Vì thế, người ta có muốn cũng không bày tỏ ham muốn của mình, không được phép đòi hỏi khoái cảm, không được phép tìm kiếm những thứ “trợ giúp” để đổi mới cuộc sống lứa đôi của mình. Do đó, đôi khi họ làm tổn thương nhau là điều dễ xảy ra.

Thà “xài đỡ” còn hơn… ngoại tình

Theo TS Phạm Vũ Thiên, phần lớn chị em dùng đến đồ giả vì bạn tình chưa “đến chợ đã hết tiền”, hoặc sự gần gũi quá đơn điệu, nhàm chán, theo một kịch bản sẵn có. Trong khi không ít nam giới lại không nhạy cảm với biểu hiện của đối tác, cũng không hiểu biết về tâm sinh lý của chị em, khiến đối tác không thỏa mãn. Việc sử dụng sex toy về cơ bản là hữu ích, vừa đảm bảo sự thỏa mãn cá nhân lại có thể sống chung thủy, không lo sợ bệnh tật và các hậu quả của việc quan hệ “ngoài luồng”. 

 

Cùng quan điểm này, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa nhận định, thà “xài đỡ” sextoy còn hơn ngoại tình. Một khách hàng của ông kể rằng, một ngày anh chồng đi làm rồi có việc quay về nhà thì nghe thấy tiếng lạ trong phòng vợ. Khi thấy vợ đang đắp chăn, anh hỏi bị ốm hay làm sao, vợ nói không sao cả. Rồi khi vợ ra ngoài, anh phát hiện ra trong chăn là thứ “đồ chơi” đó. Anh thực sự sốc và hoang mang. 

Bởi trong cuộc sống vợ anh vẫn luôn là một phụ nữ chuẩn mực. Tuy nhiên, “chuyện đó” ở anh lại không mấy… khả quan. Theo lời khuyên của chuyên gia, anh này về dần dần chia sẻ với vợ và tìm được tiếng nói chung. Bởi theo ông, đó là một người vợ đáng trân trọng. Cô ấy dù không đạt được sự thăng hoa như mong muốn nhưng để giữ tổ ấm của mình, người vợ đó đã âm thầm tìm tới “trợ thủ” này mà không để người thứ ba xen vào cuộc sống êm đềm…

Không thể thay thế rung cảm

Các chuyên gia cho rằng, cho dù khách hàng có mua dụng cụ tình dục vì lý do gì thì cũng không nên lên án, đánh giá họ về mặt đạo đức. Tuy nhiên, việc sử dụng sex toy phải có sự thống nhất giữa hai người, không nên âm thầm khiến bạn tình kinh sợ. Chỉ khi tư tưởng “thông” thì việc sử dụng dụng cụ trợ lực mới phát huy được sức mạnh, đem lại sự thoải mái và mới lạ cho nhau. 

Bởi sex toy không phục vụ nhu cầu tình dục của riêng vợ (chồng) mà giúp cuộc sống tình dục thăng hoa, mới mẻ, hấp dẫn hơn. Lúc đó, cả hai cùng hưởng thụ chứ không chỉ “làm sướng” cho riêng bên nào. 

Dù ở một góc độ khác, trên thực tế, mặt trái của sex toy là gây nghiện, lãnh cảm với vợ (chồng) mình nếu âm thầm không dám chia sẻ. Khi sử dụng sextoy và đạt được khoái cảm thì cũng sẽ có người liên tục muốn trở lại cảm giác đó. Tuy nhiên, điều quan trọng là mỗi người phải kiểm soát được hành vi của mình. Khi con người không kiểm soát được bản thân thì không nên đổ lỗi cho ngoại cảnh hay một vật cụ thể nào đó. Sex toy đã có những đóng góp tích cực trong cuộc sống vì thế không nên đổ lỗi cho nó mà hãy có cách hướng dẫn để người dùng chỉ coi nó là vật “trợ giúp” chứ không phải là vật “thay thế” bạn tình, TS Phạm Vũ Thiên nhấn mạnh. 

Cũng theo các chuyên gia, điều quan trọng, trong cuộc sống tình dục, người Việt đang cần được học một cách bài bản hơn, sớm hơn và thực sự văn minh chứ không đợi cái gì đến sẽ đến để hành xử theo bản năng. Điều đó đồng nghĩa với việc hiểu để giải quyết mọi vấn đề của nó chứ không phải trốn tránh, đổ lỗi rồi lại dấm dúi, lén lút “đi đêm” và gặp nhiều tai nạn cười ra nước mắt. Nhưng để đạt tới “cột mốc” nói về tình dục một cách cởi mở và chân thật, thì chúng ta vẫn còn phải vượt qua nhiều rào cản về văn hóa, thể chế và định kiến xã hội…

--> Hotline <-- 0911.90.86.90

Địa chỉ

ZALO
FACEBOOK
0911.90.86.90